Bán hàng trực tuyến hay kinh doanh online đang được xem là xu thế trong bối cảnh các hoạt động mua bán thương mại trên Internet ngày càng phát triển. Sau đây, Yuno xin giới thiệu một số đòn bẩy giúp bạn nhanh chóng bán được hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng, đặc biệt là đối với các cửa hàng, doanh nghiệp mới kinh doanh trên Internet.

  1. Bán hàng trên Facebook và các mạng XH khác

+ Hiện nay có rất nhiều các mạng XH phát triển với số lượng người dùng lớn, có thể kể đến như Facebook, Twitter, Zalo hay Zing Me.

+ Các mạng XH này được xem là môi trường kinh doanh hiệu quả giúp cho các cửa hàng, doanh nghiệp nhanh chóng bán được hàng trên thị trường trực tuyến.


 

Bán hàng trên Facebook và các mạng XH khác

+ Để bắt đầu bán hàng trên đây, bạn có thể lập các tài khoản cá nhân, sau đó kết bạn với mọi người cùng với đăng tải các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp đồng thời thường xuyên tương tác với mọi người.

+ Ngoài ra, bạn có thể tham gia các Group hoặc tạo các trang bán hàng riêng để phát triển hoạt động bán hàng và đẩy mạnh xây dựng và quảng bá thương hiệu đế mọi người trên các mạng XH lớn nhất này.

  1. Bán hàng trên các trang rao vặt và Forum liên quan

+ Bên cạnh việc bán hàng trên Facebook và các mạng XH lớn, bạn có thể phát triển thêm kênh bán hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng hơn, trong đó phải kể đến các trang rao vặt và Forum liên quan đến ngành nghề bạn đang kinh doanh.

+ Các trang rao vặt về thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như Vật giá, Chợ tốt, 5 giây, Mua rẻ hay Én bạc. Đây đều là các website rao vặt lớn với lượng truy cập cao cùng nhiều đối tượng có nhu cầu mua sắm sản phẩm.


 

Bán hàng trên các trang rao vặt và Forum liên quan

+ Tuy nhiên, các trang rao vặt này thường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, do đó bạn cần phải đưa ra các chiến lược bán hàng hợp lý để thu hút khách hàng.

+ Bạn không nên đăng các bài viết một cách tràn lan bởi điều này khiến bạn mất nhiều công sức và thời gian, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn các trang rao vặt hay Forum phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Trong đó yếu tố quan trọng nhất là độ tuổi, nhu cầu, thói quen và sở thích mua sắm cùng với điều kiện kinh tế của các đối tượng thường xuyên truy cập đến các website đó.

  1. Tạo nhóm bán hàng riêng hoặc tích cực hoạt động trên các nhóm bán hàng

+ Các nhóm hay Group bán hàng được xem là nơi quan trọng bạn không nên bỏ qua khi bán hàng trực tuyến. Đây là cộng đồng nơi mọi người tham gia để chia sẻ các thông tin với nhau hoặc có cùng một mối quan tâm đối với một sở thích hoặc vấn đề gì đó.


 

Tạo nhóm bán hàng riêng hoặc tích cực hoạt động trên các nhóm bán hàng

+ Chính vì vậy, bạn có thể tạo nhóm bán hàng trên Facebook hoặc tích cực tham gia các nhóm bán hàng liên quan đến ngành nghề kinh doanh với các chia sẻ, các thông tin có ích cho cộng đồng.

+ Nếu bạn tạo được tương tác tốt trên các Group bán hàng, bạn có thể tạo thêm nhiều khách hàng khi bắt đầu giới thiệu sản phẩm cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn đang bán.

  1. Bán hàng cho bạn bè và người thân

+ Điều quan trọng nhất, bạn cần bán các sản phẩm chất lượng để tránh làm mất lòng hoặc phá hủy các mối quan hệ bạn tạo dựng.


 

Bán hàng cho bạn bè và người thân

+ Đồng thời giao hàng đến tận tay, giảm giá đặc biệt và tư vấn nhiệt tình cho người thân, bạn bè chính là điều mà bạn nên áp dụng khi bán hàng cho các đối tượng khách hàng thân thiết này. Từ đó, bạn bè và người thân có thể giới thiệu thêm các khách hàng tiềm năng cho bạn.

  1. Gửi Email/Tin nhắn đến đúng khách hàng mục tiêu

+ Bạn cần xác định một cách chính xác các đối tượng khách hàng mục tiêu để có thể thúc đẩy hoạt động bán hàng. Khách hàng mục tiêu là người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn đồng thời có khả năng mua sắm các sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ đó.


 

Gửi Email/Tin nhắn đến đúng khách hàng mục tiêu

+ Sau khi lựa chọn được các đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn hoặc Email giới thiệu và sản phẩm/dịch vụ tùy theo đối tượng khác hàng.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website tại Hội An để phục vụ cho công việc kinh doanh thì hãy liên hệ trực tiếp với Yuno để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay
WWW.WEBHOIAN.NET, Hội An - Quảng Nam Hội An - Quảng Nam, Viet Nam, 560000, Viet Nam. (+84) 399 360 222